Hnetusmjörs & súkkulaðibitakökur

02 Dec 2014

Ásdís Ragna Einarsdóttir grasalæknir er snillingur í eldhúsinu og hér deilir hún með okkur einni gómsætri uppskrift sem er svo sannarlega gott að hafa við hendina í desember.  Hún bendir á að fólk leggi áherslu á að njóta jólanna af hófsemi og hafi hollustuna á bak við eyrað og þá verða jólin miklu fremur gleðileg.  

140 g lífrænt hnetusmjör

2 dl kókósolía eða 200 g smjör

150 g pálmasykur eða erythriol sykur

200 g saxað 70% súkkulaði (eða rúsínur)

120 g gróft spelt/heilhveiti

250 g haframjöl

2 stór egg eða 3 lítil

1 tsk vanilluduft

1 tsk matarsódi

1/2 tsk salt

Hitið ofn í 180°C. Bræðið olíu, hnetusmjör og sætu við lágan hita og taka svo af. Hrærið eggjum og vanillu út í með sleif. Bæta svo súkkulaði, haframjöli og öðrum þurrefnum í stóra skál og hræra. Búið til hæfilegar smákökur og setjið á bökunarplötu, bakið í 15-20 mín.

Verði ykkur að góðu og gleðileg og gómsæt jól !

2 fyrir 1

Maldon sjávarsalt

449 kr
2 fyrir 1

Doves heilhveiti 1 kg.

369 kr