Krúttleg hollusta fyrir litla fólkið

08 Sep 2015
Engifer hrákökur með bleiku rauðrófukremi, hollar og krúttlegarfyrir litla putta. Ein uppskrift eru 8 frekar stórar kökur.

Deigið

            1 dl      hafrar

            1 dl      möndlur frá Sólgæti

            1 stk     Sonnentor vanillustöng

            2-3 stk  sykraðir engiferbitar frá Sólgæti

            1 msk   hlynsýróp (má sleppa)

            6-8 stk  döðlur frá Sólgæti

            1 msk   kakónibbur frá Sólgæti

            1 msk   goji ber frá Sólgæti

 

Allt nema döðlurnar er sett í matvinnsluvél og blandað vel saman í nokkrar mín, bætið síðan við döðlunum þar til að blandan verður að þéttu deigi sem helst saman þegar það er pressað saman. Deigið er annað hvort mótað í litlar kúlur eða ýtt í gegnum mót. Setjið inn í frystinn á meðan kremið er búið til.

 

Kremið

            2 msk   kakósmjör eða kókosolía frá Biona

            2 msk   Biotta rauðrófusafi

            1 msk   hlynsýróp

 

Kakósmjörið er brætt, annað hvort í örbylgjuofni eða í potti, passið að það brenni ekki. Bætið við rauðrófusafanum og hlynsýrópinu og hrærið mjög vel, þar til að blandan kólnar aðeins og verður pínu þykk. Takið kökurnar úr frystinum og dýfið í kremið, eins mikið og þið viljið á hverja köku, setjið kökurnar með kreminu inn í frysti í 5 mín og njótið. Kökurnar geymast inn í ísskáp í u.þ.b. eina viku.