Rauðrófu- og kirsuberjastykki

04 Apr 2017

Dásamlega einföld og góð uppskrift. 

    Botninn:

  •     1 stk    stór rauðrófa, elduð og skræld
  •     3 stk    bananar
  •     175 g   hafrar
  •     3 msk  Biona kókossykur (Coconut Blossom Nectar)
  •     1 msk  Biona gróft möndlusmjör
  •     50 g     hakkaðar heslihnetur

    Efra lagið

  •     70 g     niðursoðin kirsuber
  •     45 g     granóla með berjablöndu
  •     50 g     blanda af söxuðum möndlum og heslihnetum
  •     50 g     blönduð fræ
  •     1 msk  Biona kókossykur
  •     50 ml   möndlumjólk

Aðferð:
Hitið ofninn í 180 gráður.

Botninn:
Setjið rauðrófur og banana í matvinnsluvél og blandið vel. Bætið restinni af hráefninu saman við og látið matvinnsluvélina púlsa hræruna saman í nokkur skipti - botninn á að vera grófur en vel þéttur. 
Setjið bökunarpappír í 20x10 cm form og þrýstið blöndunni jafnt í botninn. Bakið í 8 mínútur, setjið til hliðar og látið kólna.

Efra lagið:
Hrærið öllum innihaldsefnunum saman í stóra skál og og dreifið jafnt yfir botninn. Bakið í 12-15 mínútur.

Takið kökuna úr ofninum og látið kólna. Skerið í lítil stykki og njótið.