Grænkálspestó

15 Jun 2017

Dásamlega ljúffengt og ferskt grænkálspestó sem er gott á kex og/eða brauð en hentar einnig fullkomlega í pasta-eða fiskréttinn.

Hráefni

1/3 bolli ristaðar Valhnetur
Tvö handfylli af grænkáli, skera stilkana frá.
1 hvítlauksgeiri
1/3 bolli Parmesanostur
Safi úr hálfri sítrónu
1/2 bolli ólifuolía
Salt og pipar

Aðferð

  • Valhnetur eru þurrristaðar á pönnu í sirka 1-2 mínútur.
  • Valhnetur, grænkál, hvítlaukur, sítrónusafi og parmesanostur sett saman í matvinnsluvel og maukað vel. 
  • Ólifuolíu blandað saman við (hafa lága stillingu á matvinnsluvél).
  • Salt og piprað eftir smekk.

Frábært í fisk-eða pastaréttinn!