Blómkálshaus með hnetu-rauðrunna dressingu

16 Oct 2017

Þessi skemmtilegi blómkálsréttur hentar sem meðlæti eða sem aðalréttur.

 
TEKUR UM KLUKKUTÍMA AÐ GERA – HENTAR FYRIR FJÓRA
 
Innihald
  • 1 stk blómkálshaus
  • 100 ml heitt vatn
  • 1 poki Yogi Tea Rooibos
  • 75 g Whole Earth Smooth hnetusmjör
  • 1 msk sítrónusafi
  • 1 msk tamari
  • 5 g kókosrjómi frá Biona
  • 2 handfylli af grófhökkuðum hnetum
  • handfylli af kóríander
Aðferð:
  1. Leggið blómkálshausinn í ofnfast fat í forhitaðan ofninn. Bakið í 60 mín. á 180°C.
  2. Útbúið teið með 100 ml heitu vatni og einum poka af Yogi Tea Rooibos. Látið pokann liggja í vatninu í um 7 mín.
  3. Blandið því næst saman í skál; hnetusmjöri, tei, sítrónusafa, tamari og kókosrjóma.
  4. Takið blómkálið úr ofninum og skerið hvern stöngul á blómkálshausnum í jafnar sneiðar og raðið á stórt fat eða disk.
  5. Dreifið því næst sósunni yfir ásamt hnetum og fersku kóriander. Blandið og njótið.