Matcha mintuterta

16 Oct 2017

Falleg græn kaka með ferskum mintulaufum. 

 
Kökubotn
  • 4 msk sólblómafræ
  • 4 msk möluð hörfræ
  • 2 msk kakónibbur 
  • 9 stórar döðlur
  • smá salt
Fylling
  • 2 bollar gróft kókosmjöl 
  • 2 þroskaðir bananar
  • 1 bolli kasjúhnetur
  • 5 msk hlynsýróp
  • 4 tsk agar flögur
  • 3 tsk BLOOM Matcha
  • 2 tsk vanillu extrakt
  • handfylli fersk mintulauf
Aðferð
  1. Öll innihaldsefnin eru sett í botninn í matvinnsluvél og blönduð saman þar til orðin að deigi. Þrýstið deiginu í botninn á ca. 20 cm kökuformi. 
  2. Helmingnum af innihaldsefnum fyllingarinnar (sleppið þó matcha duftinu) eru sett í matvinnsluvélina og blandað saman þar til mjúkt. Lagt jafnt yfir botninn. 
  3. Restin af fyllingar hráefninu er sett í matvinnsluvélina og matcha duftið og mintan með. Blandað þar til mjúkt og bætt ofan á hin tvö lögin.
  4. Kælt yfir nótt. Áður en borið er fram er fallegt að strá smá matcha dufti yfir og skreyta með ferskri mintu.