Kremkenndar smjörbaunir með spínati

23 Jan 2024

Einfaldur, spennandi og hollur réttur með smjörbaunum og spínati.

Innihaldsefni:

  • 150g frosið spínat
  • 175g vegan (ef vill) fetaostur (að auki um 25g-50g fyrir skreytingu)
  • 1 msk Biona Lemon Juice 
  • 150ml vatn
  • 2 vorlaukur, fínskorin
  • 4 hvítlauksrif, fínskorin
  • 2 x 400g dósir af Biona Butter Beans, vökvi fjarlægður
  • 1 msk cornflour, blandað saman við 1 msk af vatni
  • 1-2 msk ferskt dill
  • 1 msk Biona Extra Virgin Olive Oil (smá að auki fyrir skreytingu)

Aðferð:

  1. Bætið spínati, jurtafeta, sítrónusafa og vatni í blandara. Blandið þar til slétt áferð.
  2. Bætið 1 msk ólífuolíu á meðalstóra pönnu og stillið á meðalhita. Þegar pannan er orðin heit, bætið þá hvíta hlutanum af vorlauknum út í (geymið græna hlutann til skreytingar!) og eldið í 2 mínútur.
  3. Bætið hvítlauknum út í og eldið í 2 mínútur. Hrærið reglulega í.
  4. Hellið spínatblöndunni, smjörbaununum og maísmjölsblöndunni út í. Hækkið hitann og látið malla þar til það þykknar, hrærið stöðugt í, í um það bil 2 mínútur.
  5. Toppið með söxuðu dilli, vegan feta, ögn af ólífuolíu og græna hluta vorlauksins. Berið fram með fersku, stökku brauði.

Næringarrík og holl skál af lífrænu góðgæti!