Innihaldsefni:
- 150g frosið spínat
- 175g vegan (ef vill) fetaostur (að auki um 25g-50g fyrir skreytingu)
- 1 msk Biona Lemon Juice
- 150ml vatn
- 2 vorlaukur, fínskorin
- 4 hvítlauksrif, fínskorin
- 2 x 400g dósir af Biona Butter Beans, vökvi fjarlægður
- 1 msk cornflour, blandað saman við 1 msk af vatni
- 1-2 msk ferskt dill
- 1 msk Biona Extra Virgin Olive Oil (smá að auki fyrir skreytingu)
Aðferð:
- Bætið spínati, jurtafeta, sítrónusafa og vatni í blandara. Blandið þar til slétt áferð.
- Bætið 1 msk ólífuolíu á meðalstóra pönnu og stillið á meðalhita. Þegar pannan er orðin heit, bætið þá hvíta hlutanum af vorlauknum út í (geymið græna hlutann til skreytingar!) og eldið í 2 mínútur.
- Bætið hvítlauknum út í og eldið í 2 mínútur. Hrærið reglulega í.
- Hellið spínatblöndunni, smjörbaununum og maísmjölsblöndunni út í. Hækkið hitann og látið malla þar til það þykknar, hrærið stöðugt í, í um það bil 2 mínútur.
- Toppið með söxuðu dilli, vegan feta, ögn af ólífuolíu og græna hluta vorlauksins. Berið fram með fersku, stökku brauði.
Næringarrík og holl skál af lífrænu góðgæti!