Linsubauna bolognese

27 Apr 2017

Linsubauna bolognese með sætkartöflu spagetti fyrir grænkera og sanna sælkera.

Uppskrift:

  • 2,5 dl rauðar linsubaunir frá Sólgæti
  • 1 dós Biona tómatar í dós (heilir)
  • 3-4 msk Biona tómatpúrra
  • 1 stk laukur
  • 2 stk gulrætur
  • 1 stk sellerístöng
  • 1 stilkur ferskt rósmarin
  • 2-3 hvítlauksrif (eftir smekk)
  • 1 tsk timjan
  • 1 tsk oregano
  • 1 tsk Maldon salt
  • 1 msk tamari eða soya sósa
  • 1 teningur Kallo grænmetiskraftur
  • 6 dl vatn

Aðferð:
Saxið lauk, gulrætur og sellerí ásamt hvítlauk og steikið upp úr smá olíu ásamt rósmarin stilknum, þar til laukurinn er orðinn mjúkur. Setjið 6 dl af vatni út í og bætið svo við linsubaunum, kryddi, Kallo kraftinum og tómötunum. Látið krauma í um það bil 30 mínútur. Smakkið til með salti og tamari.

Skerið niður sætar kartöflur í jafnar lengjur (eins og franskar kartöflur). Setjið í ofnfast mót og stráið olífuolíu yfir (ef vill) Látið bakast í ofni á 180 gráðum í c.a. 20 mínútur

 

 

2 fyrir 1

Kallo grænmetiskraftur

409 kr