Asísk núðlusúpa

25 Sep 2017

Ljúffeng og vermandi súpa.

Innihald:
  • 1 stk Kallo nautakjötskraftur
  • 500 ml vatn
  • 1 stk rautt chilí, gróft skorið 
  • 2 stk hvítlauksrif, gróft skorið 
  • 5 sm af engiferi, gróft skorið
  • 1 stk blaðlaukur, skorinn niður
  • lítil lúka af basil laufum
  • 1 stk kálhaus, helst bok choy 
  • 200 - 300 g af fínum eggjanúðlum 
  • 400 g nautakjöt 
  • 4 stk vorlaukur 
  • kóríander, ferskt 
  • lime
 
Aðferð:
Leysið upp Kallo kjötkraftinn í sjóðandi vatni, lækkið í miðlungshita. Bætið chilí, hvítlauk, engifer, blaðlauk og basil út í og sjóðið í 10 mín. Bætið kálinu og núðlunum út í og látið malla í 5 mín. Kryddið nautakjötið báðum megin með salti og pipar og steikið svo í 2 mín á hvorri hlið. Setjið til hliðar í 5 mín og skerið svo í sneiðar. Skiptið súpunni í fjórar skálar, bætið nautakjötinu í skálarnar og skreytið með þunnum sneiðum af vorlauk, niðurskornu kóríander og læmsneiðum.
 
Ljúffeng og vermandi súpa.