Kúrbítsnúðlur með grænu matcha og sætri sesam-engifersósu
13 Oct 2017
Girnilegar grænmetisnúðlur með matcha tei.
Salatið
1 pakki soba núðlur
1/2 teskeið BLOOM Matcha
2 msk edamame baunir
1/2 bolli ferskur kóriander
2 litlir kúrbítar (zucchini), skornir í strimla
1 ferskt rautt chili
1 límóna
400 ml vatn
salt & nýmulinn svartur pipar
Engifer sesam sósa
3 vorlaukar skornir þunnt
2 msk ferskur engifer, rifinn
2 msk sesamfræ
3 msk hrísgrjónaedik
2 msk hlynsýróp
1 msk sesamolía
1 - 2 msk tamari eða sojasósa
1 - 2 tsk chili flögur
Aðferð
Blandið innihaldsefnum sósunnar saman í lítilli skál og geymið.
For sjóðið soba núðlurnar í 2 mínútur á miðlungs hita, hellið vatninu af og setjið til hliðar.
Bandið saman í skál 400 ml af vatni, ½ tsk BLOOM Matcha og baðið núðlurnar í blöndunni í 15 mín.
Á meðan núðlurnar liggja í baðinu, yddið kúrbítinn með grænmetisyddara eða julienne járni. Ef slíkt er ekki til, skerið þá í strimla.
Þegar núðlurnar hafa legið í 15 mín í baðinu, hellið þá matcha vatninu af og setjið aftur í pottinn sem þær voru soðnar í ásamt kúrbíts strimlum, kóríander, edamame baunum og um það bil ¾ af sósunni. Blandið vel saman. Hellið restinni af sósunni yfir og sáldrið sesamfræjum ásamt niðurskornum chili, salti og pipar. Hellið svo safanum úr límónunni yfir.