Pottur 1 - stór fyrir allan réttinn
- 100 gr. rauðlaukur
- 150 gr. rauð paprika
- 150 gr. gulrætur
- 150 gr. brokkólí
- 150 gr. sveppir
- 200 gr. sætar kartöflur
Aðferð:
Skerðu allt grænmetið fallega niður, settu það í stóran pott og steiktu það upp úr smá kókosolíu og vatni.
Pottur 2 - lítill fyrir sósuna
- 50 gr. laukur
- 200 gr. blómkál
- 1 stk. hvítlauksgeiri
- 1 msk. túrmerik frá Sonnentor
- 5 gr. ferskt engifer
- 1 msk. karrý frá Sonnentor
- 1 1/2 msk. sítrónusafi
- 1 msk. tamarisósa
- 2 tsk. gróft salt
- 1 dós kókosmjólk frá Biona
Aðferð:
Skerðu niður laukinn og brúnaðu hann í pottinum upp úr kókosolíu og vatni. Bættu síðan blómkálinu saman við. Bættu restinni af innihaldsefnunum við og leyfðu suðunni að koma upp. Láttu þetta malla svolítið á meðan grænmetið eldast í hinum pottinum.
Settu þetta svo í blandarann þar til að þetta er orðið silkimjúkt. Blandaðu þessu saman við pott 1 og leyfðu þessu að malla aðeins. Pottréttinn er mjög gott að bera fram með hýðishrísgrjónum, lífrænu epli og ferskum kóríander.
Höfundur uppskriftar:
Anna Guðný hefur mikla ástríðu fyrir andlegri og líkamlegri heilsu sem helst í hendur við áhuga hennar á matargerð. Hún heldur úti
blogginu Heilsa og vellíðan þar sem hún birtir reglulega girnilegar uppskriftir og margs konar heilsufróðleik.