150 ml aquafaba (Safinn af lífrænum Biona kjúklingabaunum)
25 gr Biona kókossykur
½ tsk sítrónusafi
90 gr 70% Vivani súkkulaði
Til skreytinga ef vill: rifið súkkulaði og kókosflögur
Aðferð:
Settu aquafaba , sykur og sítrónusafa í hrærivél. Hrærðu fyrst á hægum hraða í 2 mínútur. Hrærðu í aðrar 2 mínútur á meðalhraða. Stilltu svo á mesta hraða þangað til blandan er létt og stífþeytt.
Bræddu súkkulaðið yfir vatnsbaði og láttu það kólna aðeins
Blandaðu súkkulaðinu varlega saman við aquafaba blönduna með sleikju
Skiptu blöndunni í glös eða skálar til að bera fram í
Kældu í ísskáp í a.m.k. 2 klst – best yfir nótt
Skreyttu með rifnu súkkulaði og kókosflögum
Gott að bera fram með jarðarberjum eða öðrum ávöxtum