Bragðmikið tófú og brakandi ferskt salat er máltíð sem klikkar ekki! Þessi uppskrift er einföld, fljótleg og hentar jafnt sem hversdagsmatur og á veisluborð. Ef þú átt grill getur þú sett tófúið beint á spjótin og skellt þeim á grillið.
Innihald:
- 1 krukka lífrænt Biona tófú
- 200 gr lífræn Biona satay peanut sósa
- Ferskt kóríander
- 1 límóna
Aðferð:
- Taktu tófú kubbinn úr krukkunni og þerraðu hann vel með eldhúspappír eða tusku
- Skerðu kubbinn í sex jafnar sneiðar, veltu þeim upp úr sósunni og láttu liggja í a.m.k. 20 mínútur (má líka undirbúa daginn áður)
- Hitaðu ofninn að 220°C
- Klæddu ofnskúffu með bökunarpappír og raðaðu tófúbitunum á hana
- Bakaðu tófúið í 15 mínútur, snúðu þá bitunum við og bakaðu áfram í 10 mínútur
- Þegar bitarnir hafa kólnað aðeins er hægt að þræða þá upp á tréspjót til að bera fram (ef þú grillar bitana skaltu leggja spjótin í bleyti og þræða tófúið upp á áður en þú grillar).
- Stráðu að lokum fersku kóríander yfir bitana, kreistu smá límónusafa yfir og berðu fram með salatinu.
Salatið:
- 1/2 msk lífræn Biona ólífuolía
- 1 stórt epli, skorið í þunnar sneiðar
- 200 gr spínat
- 1/4 höfuð rauðkál, saxað eða rifið smátt
- 85 gr saxaðar pekanhnetur (má líka nota kasjú eða valhnetur)
- 1 skarlottulaukur, skorinn þunnt
Salatsósa:
- 3 msk lífræn Biona ólífuolía
- 2 msk lífrænt Biona eplaedik
- Smá salt og pipar
Aðferð:
- Hristu saman salatsósuna í krukku eða pískaðu saman í skál
- Saxaðu eða rífðu rauðkálið í skál, bættu skarlottulauknum saman við, helltu salatsósunni yfir, blandaðu og láttu liggja í smá stund
- Steiktu eplasneiðarnar upp úr 1/2 msk af ólífuolíu við meðalhita í 30-60 sek.
- Blandaðu nú öllu saman við rauðkálið, laukinn og salatsósuna
Uppskriftin er fengin frá biona.co.uk