Hráefni í uppskriftina:
- 1 Kallo Organic Garlic and Herb stock
- 3 matskeiðar olía
- 2 litlir rauðlaukar, skornir gróflega
- 1/2 hunangshnetugrasker (butternut squash) ca. 500g, skorið í 1cm. teninga, fræin geymd
- 4 rauðrófur ca. 400g, þrifnar og skornar í 1cm teninga
- 2 kúrbítar, skornir í þykkar sneiðar
- 400g dós kjúklingabaunir (safi síaður frá)
- 2 hvítlauksrif, skorin fínt
- 200g spínat, skolað
Aðferð:
- Forhitið ofn í 180 gráður.
- Blandið Kallo hvítlauks-og jurtakraftinum, olíunni og svörtum pipar saman með því að nota bakhlið á teskeið svo að úr verði þykk blanda. Veltið öllum innihaldsefninum sem eftir eru fyrir utan spínatið saman við blönduna, setjið smjörpappír á ofnplötu (eina eða tvær ofnplötur eftir þörf) og dreifið blöndunni jafnt yfir.
- Blandið því sem eftir er af olíunni saman við hunangshnetugraskersfræjunum sem haldið var til hliðar og dreifið þeim jafnt yfir aðra bökunarplötu með smjörpappir. Geymið.
- Bakið grænmetis-og kjúklingabaunablönduna í ofninum í 40-45 mínútur eða þangað allt er steikt í gegn og orðið gullið að lit.
- Setjið hunangshnetugraskersfræjunum inní ofninn þegar 25 mínútur eru eftir af eldunartíma blöndunnar og bakið þau þangað til þau eru orðin gullin að lit og stökk.
- Þegar sirka 3 mínútur eru eftir af eldunartíma grænmetisins í ofninum, bætið þá spínatinu við og látið það bakast með blöndunni síðustu minúturnar í ofninum.
Berið grænmetis-og kjúklingabaunaréttinn fram með hunangshnetugraskersfræjunum og brauði ef vill.