Vegan Lasagna með tófú "ricotta"

25 Feb 2021

Mjög einfalt, girnilegt og hollt vegan lasagne.

 
Innihald:
 
Tómatgrunnur
  • 1 dós Biona lífrænir saxaðir tómatar
  • 2 msk Biona lífræn tómatpúrra
  • 1 msk Biona lífræn kókosolía
  • ½ laukur, saxaður smátt
  • 2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
  • 2 msk saxað ferskt basil
  • 2 msk söxuð fersk steinselja
  • 1 msk þurrkað oregano
  • 1 tsk sjávarsalt
  • 1 tsk malaður svartur pipar
Aðferð:
  1. Hitið olíu í potti og steikið laukinn við miðlungs hita í 1-2 mínútur.
  2. Bætið þá hvítlauk við og steikið í 2 mínútur
  3. Bætið tómatpúrru og kryddum við og eldið í 2 mínútur
  4. Hellið loks tómötunum úr dósinni saman við og látið malla í 30-45 mínútur
Tófú „ricotta“
  • Innihald:
  • 1 tofu kubbur, mulinn niður
  • 30 gr næringarger
  • 2 hvítlauksgeirar, rifnir á fínu rifjárni
  • 2 tsk Biona lífræn kókosolía
  • 2 tsk sítrónusafi
  • 30 gr ferskt basil, saxað fínt
  • ½ tsk sjávarsalt
  • ½ tsk malaður svartur pipar
Aðferð:
  1. Myljið tofukubbinn í skál
  2. Hnoðið restinni saman við 
  3. Geymið í kæli þangað til kemur að því að setja saman lasagnað
Kasjú „bechamel“ sósa
Innihald:
  • 2 bollar kasjúhnetur frá Sólgæti lagðar í bleyti í a.m.k. 4 klst og vatninu hellt af
  • 300 ml vatn
  • 1/2 tsk salt
  • 1 msk næringarger
  • ¼ tsk malað múskat
Aðferð:
  1. Setjið allt í blandara og blandið þangað til silkimjúkt
Önnur innihaldsefni:
  • 1 pakki Biona lífrænar lasagna plötur
  • Vegan mozzarella 
  • 1 msk Biona lífræn kókosolía
  • 1 kúrbítur, skorinn þunnt með flysjara og steiktur á pönnu
  • 2 gulrætur skornar þunnt með flysjara og steiktar á pönnu
  • 1 poki spínat steikt á pönnu á 2-3 mínútur
 
Aðferð við að setja saman
  1. Hitið ofninn í 200°C
  2. Raðið lögunum í djúpt eldfast mót í eftirfarandi röð:
  3. ¼ af tómatsósunni neðst
  4. 1 lag af lasagna plötum
  5. Helmingurinn af tofu ricotta
  6. 1/4 af vegan mozzarella
  7. Allt spínatið
  8. Helmingurinn af kasjú sósunni
  9. 1 lag af lasagna plötum
  10. ¼ af tómatsósunni
  11. Hinn helmingurinn af tofu ricotta
  12. ¼ af vegan mozzarella
  13. Kúrbítur og gulrætur eru næsta lag
  14. Restin af kasjú sósunni
  15. 1 lag af lasagna plötum
  16. Restin af tómatsósunni
  17. Vegan mozzarella efst
  18. Hyljið með álpappír og bakið í 40 mín
  19. Takið álpappírinn af og bakið í 10 mín í viðbót
  20. Takið úr ofninum og látið bíða í 15-20 mínútur áður en þið skerið það niður​