Þetta rauðrófucarpaccio er algjört sælgæti! Skærbleikar sneiðar af rauðrófu líta ótrúlega vel út á móti grænum klettasalatsblöðunum og salatsósan fær allt saman til að glansa. Uppskriftin er fengin úr bókinni Ómótstæðileg Ella, sem inniheldur fjölda heilsusamlegra uppskrifta.
Uppskrift fyrir fjóra:
2 stórar rauðrófur
2 msk hlynsíróp
2 msk ólífuolía
1 msk eplaedik
handfylli af klettasalati
salt
Aðferð:
Gott ráð: Ef kalt er í veðri getið þið prófað að leggja carpaccio-sneiðarnar ofan á heitt, léttsteikt spínat í staðinn fyrir klettasalat svo að úr verði heitari máltíð.
Ómótstæðileg Ella, konan á bakvið bókina.
Ella Mills er ein skærasta stjarnan í matreiðsluheiminum í Bretlandi. Þegar hún veiktist skyndilega af stöðubundinni hjartsláttartruflun (POTS) ákvað hún að breyta mataræðinu og fór að neyta jurtafæðu eingöngu. Tveimur árum síðar var hún laus við öll einkenni sjúkdómsins. Í dag er Ella metsöluhöfundur og heilsugúrú, auk þess sem hún framleiðir vörur undir eigin nafni og rekur vinsæla veitingastaði í London. Ómótstæðileg Ella hefur komið út í 20 löndum og geymir dásamlega ljúffenga og einfalda rétti sem stuðla að góðri orku og glöðu geði.
Uppskriftirnar eru allar vegan, glúten- og mjólkurlausar.
Bókin fæst í Heilsuhúsinu og á heilsuhusid.is.