Hráefni:
- 20 gr maísmjöl
- 25 gr hrísmjöl
- 100 gr kartöflumjöl
- 1 stórt egg
- 100 ml vatn
- 2 msk agavesíróp
- 4 msk kókosolía
Aðferð:
- Hitið vatnið, agavesírópið og olíuna í potti þangað til fer að sjóða.
- Takið pottinn af hitanum. Sigtið eina matskeið í einu af mjöli í einu út í pottinn.
- Hrærið hverja matskeið af mjöli með trésleif þangað til deigið líkist helst þykkum graut. Deigið ætti að losna frá pottinum og vera kekkjalaust og slétt og flaueliskennt.
- Látið deigið kólna alveg.
- Hrærið eggið lauslega og bætið varlega út í deigið. Athugið að ekki er víst að þið þurfið allt eggið. Ekki setja of mikið því annars verður deigið of blautt. Best er að nota hrærivél eða handþeytara.
- Hrærið þangað til deigið er orðið nógu stíft til að þið getið snúið skeið á hvolf með deigi í án þess að dropi niður.
- Ef deigið er of blautt, setjið þá meira kartöflumjöl og hrærið betur þangað til deigið er orðið nokkuð stíft.
- Hitið ofninn í 170°C.
- Setjið bökunarpappír á bökunarplötu og búið til um 10-12 bollur (stærð fer eftir smekk).
- Notið skeið til að setja deigið á pappírinn, gott er að nota skeið á móti til að skafa innan úr.
- Bakið í 20 mínútur (ekki opna ofninn á meðan).
Heimild: www.cafesigrun.com
Mynd: By Frugan (Flickr) [CC BY 2.0 (http://creativecommons.org/licenses/by/2.0)], via Wikimedia Commons